QUY TRÌNH SẢN XUẤT MỸ PHẨM ATS TẠI NHÀ MÁY

Tại nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Mỹ Phẩm ATS Việt Hàn, quy trình sản xuất mỹ phẩm, sản xuất mỹ phẩm dạng kem, serum, son... luôn luôn đạt chất lượng tiêu chuẩn khi đến tay người tiêu dùng.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo Quy trình và dây chuyền sản xuất mỹ phẩm tại nhà máy của công ty Công ty TNHH Mỹ Phẩm ATS Việt Hàn.

Các bước trong quy trình sản xuất mỹ phẩm ATS

Bước 1: Nhận nguyên phụ liệu và kiểm tra nguyên phụ liệu đầu vào

Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên phụ liệu

Bước 3: Chuyển nguyên phụ liệu đã được kiểm nghiệm đạt yêu cầu vào xưởng sản xuất.

Bước 4: Sau khi nhận lệnh sản xuất, chuyển nguyên phụ liệu vào phòng cân thông qua airlock.

Bước 5: Thực hiện điều chế mỹ phẩm theo các dạng theo quy trình và công thức đã định

Bước 6: Lấy mẫu bán thành phẩm để kiểm tra chất lượng. Sau khi đạt sẽ đưa sang bộ phận chiết, rót vào bao bì cấp 1 theo tiêu chuẩn quy định của sản phẩm.

Bước 7: Hoàn thiện 2: Đóng gói, hoàn thiện sản phẩm: in phun dập date, số lô…, đóng hộp, dán nhãn thùng, …

Bước 8: Lấy mẫu thành phẩm để kiểm nghiệm.

Bước 9: Sau khi kiểm nghiệm đạt chuẩn, tiến hành nhập kho biệt trữ/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu à Chờ lệnh xuất xưởng và phân phối.

Sản xuất trên máy móc hiện đại và Kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Sau khi nguyên liệu vào kho sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn đã xây dựng và công bố từ trước. Nếu 100% lô nguyên liệu được kiểm nghiệm đạt sẽ chuyển sang xưởng sản xuất khi có lệnh sản xuất. Nếu không đạt, sẽ dừng lại quy trình. Tùy theo dạng bào chế và từng sản phẩm, nguyên phụ liệu được xử lý… để đạt được nguyên liệu chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế.

Tại phòng cân chia, tùy từng sản phẩm mỹ phẩm mà theo công thức và quy trình được duyệt, nhân viên sản xuất sẽ thực hiện các thao tác cân chia nguyên vật liệu và đưa vào phòng điều chế.

Hình ảnh máy móc để thực hiện quá trình điều chế sản xuất mỹ phẩm được nhà máy sản xuất của Mỹ Phẩm ATS đầu tư hiện đại: 


Các công đoạn trong quy trình sản xuất mỹ phẩm đều được kiểm soát nghiêm ngặt bởi bộ phận IPC trực thuộc phòng Đảm bảo chất lượng và Phòng Kiểm nghiệm, Bán thành phẩm phải đảm bảo tiêu chuẩn đã đề ra của công đoạn này mới chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Sau các bước kiểm tra, kiểm soát sản xuất trên dây chuyền, sản phẩm mỹ phẩm thành phẩm sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Khi 100% lô sản phẩm sản xuất ra đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quy định, thành phẩm mới được nhập kho trước khi xuất xưởng đưa ra phân phối.

Tại công ty Mỹ Phẩm ATS Việt Hàn, tất cả 100% các lô sản phẩm sản xuất tại nhà máy đều được lưu mẫu/lưu hồ sơ đúng theo quy trình và chính sách chất lượng.